Tuyển Tây Ban Nha có 48 giờ để thay thế Busquets cho Euro 2021

Sergio Busquets đã bị loại khỏi đội tuyển Tây Ban Nha tham dự Euro 2021 do xét nghiệm dương tính với Covid-19. Điều này được liên hệ với các quy định của UEFA liên quan đến những trường hợp chấn thương nghiêm trọng hoặc nhiễm Covid-19.

Busquets chia tay Euro 2021 do dương tính Covid-19

Điều đó có nghĩa, các đội tuyển quốc gia được phép thay thế cầu thủ trước trận mở màn giải vô địch châu Âu. Với trường hợp của Tây Ban Nha, HLV Luis Enrique có thời gian đến 9 giờ tối thứ Bảy ngày 12/6 để quyết định xem có muốn thay thế Busquets bằng một cầu thủ khác hay không.

Riêng vị trí thủ môn, quy định của UEFA cho phép thay thế bất kỳ thủ môn nào trong số 3 người được triệu tập trong suốt giải đấu. Luôn đề phòng các trường hợp chấn thương nghiêm trọng và được sự chấp thuận của Ủy ban Y tế UEFA.

Tây Ban Nha sẽ thay thế Busquets trước khi Euro 2021 khởi tranh

Chiếu theo quy định này, tuyển Tây Ban Nha có thể thay thế bất kỳ thủ môn nào trong số Unai Simon, Robert Sanchez và David De Gea vào mọi thời điểm trong giải đấu, miễn là bị chấn thương nghiêm trọng.

Ngoài ra, cả trường hợp thủ môn và cầu thủ bị thay thế trong danh sách thi đấu đều không bao giờ được tham dự Euro, dù có bình phục kịp thời sau chấn thương, bệnh tật. Như vậy, trong trường hợp Busquets bị thay thế sẽ không thể trở lại đội tuyển ngay cả khi đã khỏi Covid-19 trong thời gian diễn ra giải đấu.

文章来源于互联网:Tuyển Tây Ban Nha có 48 giờ để thay thế Busquets cho Euro 2021

相关推荐: Tuyển Pháp được dự đoán có nhiều cơ hội vô địch Euro 2021

Phân tích của CIES dựa trên số liệu thống kê ở cấp CLB mà các cầu thủ trải qua. Dữ liệu được kết hợp với số phút thi đấu trung bìn…